Bất động sản Hà Đông sôi động dự án mới

Người mua nhà thông minh thường quan tâm đến hai vấn đề: giá trị sử dụng và giá trị gia tăng theo thời điểm. Với lợi thế về địa thế cũng như cơ sở cơ sở hạ tầng giao thông vận tải đang dần hoàn thành, các Dự Án Bất Động Sản ở Hà Đông thời điểm qua luôn thu hút người mua.

Theo số liệu vừa được công ty tư vấn bất động sản Savill công bố cho thấy, quý III/2017, địa điểm Hà Đông vẫn là tâm điểm hút người mua ở thực cũng như giới đầu tư, chiếm 23% tổng số lượng thanh toán giao dịch trên thị phần.

Một thống kê khác của CBRE cho thấy, quý 3 vừa qua có khoảng 8.3.00 nhà ở được mở bán mới trên thị phần, thì địa điểm phía Tây và Tây Nam chiếm tới 60% nguồn cung mới. Điều đó chứng tỏ các Dự Án Bất Động Sản ở địa điểm Q Hà Đông, Nam Từ Liêm mở bán khá độ HOT.

Theo lý giải của nhiều chuyên viên, cơ sở cơ sở hạ tầng giao thông vận tải ở địa điểm này đã và đang được hoàn thành như nút giao Vạn Phúc – Lê Văn Lương lê dài, hầm chui Thăng Long – Khuất Duy Tiến, đường Lê Trọng Tấn – Văn Phú… tạo sự thông suốt cho tam giác phía Tây: Hà Đông – Nam Từ Liêm – Cầu Giấy. Bên cạnh đó, đường tàu trên cao Cát Linh – Hà Đông sắp hình thành và tuyến xe bus nhanh Yên Nghĩa – Kim Mã đi vào hoạt động đang tăng điểm cho các Dự Án Bất Động Sản cao tầng liền kề tại đây.

Ngoài vấn đề cơ sở hạ tầng, điểm cộng thứ hai cho địa điểm Hà Đông là việc xuất hiện 1 loạt các khu giữa trung tâm shopping, tiện ích lớn. Đáng quan tâm, việc Aeon Mall mở thêm giữa trung tâm thương mại 200 triệu USD dự kiến hoạt động vào năm 2019 đang ảnh hưởng mạnh đến địa điểm này.

Hiện nay giá bất động sản ở địa điểm này hiện đã về mức khá cuốn hút. Do đó, nhiều Dự Án Bất Động Sản nhà ở chung cư mới được chào bán đã được đông đảo người mua đón nhận.

Khảo sát thực tiễn cho thấy, thị phần hiện đang chứng nhận sự độc đáo nhưng kể từ những Dự Án Bất Động Sản mới được chào bán, điển hình như Samsora Premier 105 của Công ty CP Địa Ốc Sacom (Samland).

Dự án này có địa thế tại số 105 đường Chu Văn An rộng 35m, cạnh làng lụa Vạn Phúc, thuận tiện kết nối đến các tuyến đường huyết mạch như Quang Trung – Đường Nguyễn Trãi, Tố Hữu – Lê Văn Lương.

Ngoài ra, trên các tuyến trục đường lớn thuộc giữa trung tâm Q Hà Đông cũng đã và đang xuất hiện rất nhiều Dự Án Bất Động Sản chung cư trung thượng hạng như Goldsilk, Park Seasons Avenue, View Residence,…Dọc trục Lê Văn Lương lê dài – Tố Hữu, Hải Phát và Nam Cường cũng đang tập trung chuyên sâu tăng trưởng và cung cấp ra thị phần nhiều Dự Án Bất Động Sản như Roman Plaza, Nhà Hàng Mặt Phố 24h, HPC dự án HPC 105, khu nhà ở Anland và biệt thự cao cấp An Phú…

Các Dự Án Bất Động Sản mới được đầu tư mạnh về thiết kế, tiện ích được người mua nhà quan tâm.

Các Dự Án Bất Động Sản mới được đầu tư mạnh về thiết kế, tiện ích được người mua nhà quan tâm.

Nguồn cung dồi dào khiến nhiều chủ Dự Án Bất Động Sản bắt buộc phải có tầm nhìn kế hoạch ở mỗi Dự Án Bất Động Sản mới có khả năng thu hút người mua. Chẳng hạn như Dự Án Bất Động Sản Samsora Premier 105 là Dự Án Bất Động Sản nhà ở mang phong cách Nhật Bản với thiết kế tiện ích thông minh, còn ở Roman Plaza chủ đầu tư lại hướng đến lối kết cấu hạ tầng đậm phong cách châu Âu hiện đại, tân cổ điển.

Theo thay mặt đại diện Samland, một trong những hướng đi quan trọng của Dự Án Bất Động Sản là tạo nên một tổng hợp chung cư, mà ở đó các nhà ở chung cư được thiết kế tinh tế và chau chuốt. Chất lượng và giai đoạn gây dựng được bảo đảm, mang lại khoảng không xanh tươi mát, thiết kế nội thất bên trong tối ưu, giải quyết và khắc phục được những có hạn của nhiều chung cư lúc bấy giờ là: thiếu sáng, phòng tiếp khách nhìn vào phòng nghỉ và vệ sinh…

Bất động sản Hà Đông độ HOT Dự Án Bất Động Sản mới

Với 50% nhà ở là căn góc, mật độ gây dựng thấp, chỉ hơn 40% đã tạo ra nhiều khoảng không xanh, khu vui chơi, thể dục, dạo bộ cho dân cư.

Bên cạnh đó, nhiều Dự Án Bất Động Sản tổng hợp chung cư đang rất chú tâm quan trọng đầu tư vào các tiện ích nội khu. Những dịch vụ hiện đại tạo nên một quần thể sống hoàn chỉnh, tiện lợi cho dân cư như khu shopping, ẩm thực, trường đào tạo nước ngoài, phòng khám tư, ẩm thực, spa, phòng gym chuẩn nước ngoài, bảo mật an ninh….Samsora Premier 105 là một ví dụ điển hình khi có tới 6 tầng trung tâm giao thương, 29 tầng nhà ở, nhiều tiện ích cảnh quan xung quanh ở tầng 1, tầng 7 và trên tầng thượng.

Với lợi thế về quỹ đất lớn, chủ yếu những Dự Án Bất Động Sản chung cư ở Q Hà Đông đều có mức giá khá hợp lý như Samsora khoảng 20 triệu đồng/m2, Roman Plaza khoảng 27-29 triệu đồng/m2, Goldsilk khoảng 23 triệu đồng/m2, HP dự án HPC khoảng 21 triệu đồng/m2.

Theo đánh giá và thẩm định của Savills, sự bùng nổ mạnh mẽ của Bất Động Sản địa điểm phía Tây Hà Nội kể chung và thị phần Hà Đông kể riêng trong vài năm qua chính là nhờ sức bật cơ sở hạ tầng.

Theo Trí thức trẻ

Chia sẻ lên:
Facebook
Twitter
Email
Telegram
Print

Di chuyển tới phần

DỰ ÁN LIÊN QUAN