Dòng tiền đầu tư lớn, Bất Động Sản Nhà Đất công nghiệp sẵn sàng đón sóng

Đón đầu xu hướng dịch chuyển dòng vốn dự án trái đất, những công ty vào cũng như bên cạnh nước sẽ cũng như đang được dồn nguồn lực, tìm tòi vùng đất công nghiệp, dự án hạ tầng… để tăng lên ưu thế.

chiến thắng với cùng 1 số dự án Bất Động Sản Nhà Đất Thương mại dịch vụ ở TP Hà Nội, nhưng công ty CP đầu tư IMG cũng không hề cưỡng lại thu hút của Bất Động Sản công nghiệp trước vận hội mới mẻ của phân khúc này. Cùng với nhiều gương mặt mới tham gia thị trường như công ty CP Vinhomes, công ty CP đi lên Bất Động Sản Nhà Đất Phát Đạt…, IMG đang được thúc đẩy dự án khu chế xuất – cầu cảng Phước Đông với diện tích 145 héc-ta ở tỉnh Long An.

Ông Phạm Ngọc Tùng, Phó TGĐ IMG định hình, tiềm năng phục hồi của nền kinh tế trong năm đến tiếp tục thúc đẩy mảng Bất Động Sản công nghiệp bùng nổ nhờ vào vị như thế mới của Việt Nam trên bản đồ chế tạo trái đất.

theo nghiên cứu và phân tích của ông Tùng, đa số các phân khúc của môi trường BĐS đều đang ở thế khó khăn. Đơn cử, phân khúc nhà ở còn chạm chán những vướng mắc về pháp luật, làm từng dự án phải mất đến 3 – 5 năm mới mẻ hoàn thành giấy tờ thủ tục cấp phép. Trong lúc đó, những chỉ số vĩ mô đều ủng hộ mảng Bất Động Sản Nhà Đất công nghiệp phát triển.

nhiều tiến hành nước ngoài dự báo, tài chính Việt Nam năm 2021 tăng trưởng ít nhất 6%, thậm chí, mức dự báo tối đa lên đến 11%. Nếu như đạt đc mức không giảm trưởng từ 6% trở lên, Việt Nam tiếp tục biến thành điểm lưu ý của khu vực. Đi theo đó, ông Tùng nhận định, dòng tiền đổ vào dự án công, dự án cơ sở, thiết kế tiếp tục không nghỉ sức thu hút đầu tư nước ngoài.

“Hiện dòng tiền di dời từ Trung Quốc về Việt Nam rất nhiều. Đã xuất hiện hàng ngàn công ty lớn kinh tế Đài Loan đăng ký kết tìm cơ hội đầu tư trên địa điểm Đồng bằng con sông Cửu Long. Không khi nào dòng vốn các như thế vào lĩnh vực đầu tư luôn quốc tế trong Việt Nam”, ông Tùng nói.

vừa mới qua, với khoản đầu tư ngay 98 triệu USD vào dự án cho thuê công sở, căn nhà xưởng, căn nhà kho cũng như phục vụ kho bãi trên huyện Bàu Bàng (tỉnh Bình Dương) công ty CP đi lên công nghiệp BW (liên doanh giữa quỹ dự án tư nhân Warburg Pincus (Mỹ) và công ty lớn Becamex IDC) đã biến đổi thành Một trong những quý khách ngoại rót vốn các nhất vào môi trường Bất Động Sản công nghiệp vào năm 2020.

dự án này có quy mô ngay 442.000 m2 tại khu chế xuất Bàu Bàng lan rộng ra. BW đặt mục tiêu xây dựng 93.944 m2 văn phòng, ngôi nhà xưởng và nhà kho từ thời điểm tháng 9/2021 đến tháng 12/2023 vào thời điểm I cũng như dự định chính thức mang thời kỳ I đi trong vận hành từ tháng 1/2024. Trước kia, BW sẽ tiếp tục thực hiện các dự án công trình dự án lan rộng ra phía Bắc (tại thành phố Hà Nội cũng như Hải Phòng) cùng với tổng vốn dự án tại 151 triệu $, chiếm khoảng 37% dòng vốn nước ngoài đổ dồn các dự án cấp mới vào nghành nghề Bất Động Sản Nhà Đất công nghiệp và nhỏ lẻ.

nhìn tổng thể tình trạng đầu tư trong các dự án công trình BĐS Nhà Đất công nghiệp, có thể thấy, nhiều công ty đang xuất hiện xu hướng dần dịch chuyển đến các tỉnh, thành phố không cần địa bàn công nghiệp trọng điểm. Ông John Campbell, quản lý bộ phận BĐS Nhà Đất công nghiệp của Savills Việt Nam định hình, nơi đây diễn tiến thiên nhiên, bởi các nội khu công nghiệp tại cả nước giống như tỉnh bình dương, đồng nai, Bắc Ninh, Hưng Yên trở nên quý hiếm quỹ đất công nghiệp.

thay vào đây, một số trong những người mua đang tìm đến Tây Ninh cũng như Vĩnh Long. &Ldquo;Các địa phận này không những xuất hiện nguồn vùng đất rộng lớn, mà giá chỉ thuê lại rất cạnh tranh nhau và chi phí rẻ hơn vô số so với TP.HCM, tỉnh bình dương, Long An…”, ông John Campbell phân tích và lý giải.

bên cạnh đó, từ khi Covid-19 bùng phát, ngành Thương Mại điện tử và logistics phát triển mạnh kéo theo ý muốn lớn về không khí lưu trữ và mạng lưới phân phối. Vì vậy, nhu cầu tìm quỹ đất nhằm phát triển các hạ tầng logistics đang dần tăng cao.

trước đó, từ thời điểm đầu năm 2019, các khách hàng ngoại phát triển logistics giống như BW Industrial, Logis Valley, Logos cũng như GLP đã gia nhập môi trường Việt Nam. Mapletree – nhà đầu tư Singapore mũi nhọn tiên phong trong xây dựng kho đến thuê cũng đang ráo riết lan rộng ra vùng đất.

“Năm 2021, môi trường sẽ đón nhận tầm 800.000 mét vuông nguồn cung căn nhà kho đến thuê”, bà Trang Bùi, Giám đốc cấp cho cao môi trường (JLL Việt Nam) dự báo.

Chia sẻ lên:
Facebook
Twitter
Email
Telegram
Print

Di chuyển tới phần

DỰ ÁN LIÊN QUAN