Gợi ý cách chọn gạch lát nền chung cư cao cấp

Chung cư là một kiểu nhà ở phổ biến trong thành thị được quy hoạch về không gian sống. Mỗi căn hộ chung cư bao gồm đầy đủ các phòng chức năng: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp và phòng tắm. Thông thường, các căn hộ chung cư sẽ được hoàn thiện nội thất đồng bộ. Nhiều gia chủ không thích sẽ thiết kế lại cho phù hợp. Khi đó cần thiết phải biết cách chọn gạch lát khác nhau nhưng vẫn đảm bảo được sự hài hòa trong căn chung cư của mình.

Muốn chọn được những mẫu gạch lát nền cho mỗi căn phòng khác nhau vừa đẹp vừa sang cần phải hiểu đặc điểm của căn phòng đó. Phòng khách chung cư về cơ bản vẫn là một phòng chức năng trong một căn hộ. Tuy nhiên, nó khác với phòng khách trong một ngôi nhà thông thường. Phòng khách chung cư có diện tích nhỏ hơn. Vị trí của căn phòng này được thiết kế thông với bếp và thường sẽ không có vách ngăn. Phòng ngủ cần sáng sủa thì chọn những mẫu gạch màu sắc sáng, hay muốn ấm cúng hơn, ngọt ngào và tình cảm hơn thì chọn những tone màu và chất liệu thể hiện được điều đó.

Đối với phòng khách ta có thể thấy trong hầu hết các thiết kế chung cư hiện nay, phòng khách sẽ thông thẳng ra cửa chính. Nghĩa là khi đứng ở cửa chung cư, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ không gian phòng khách. Thậm chí là cả khu vực bếp. Điều này sẽ phạm phong thủy, tuy nhiên bạn vẫn hóa giải được nếu sử dụng vách ngăn.

Đặc điểm của phòng khách sẽ quy định cách thiết kế nội thất như thế nào cho phù hợp. Qua việc định hình phong cách thiết kế nội thất, gia chủ sẽ có hướng lựa chọn gạch lát nền phòng khách.

Những lưu ý khi chọn gạch lát cho chung cư

Gạch lát nền phòng khách chung cư quan trọng về chất lượng

Cho dù sử dụng gạch lát nền cho phòng nào của căn hộ, biệt thự cao cấp thì chất lượng vẫn phải đặt lên hàng đầu. Những viên gạch có độ cứng tốt, hút nước thấp, không cong vênh, các cạnh đều kích thước thi công lên sẽ rất đẹp.

Các căn hộ chung cư ở miền Bắc Việt Nam chịu một mùa nồm ẩm vô cùng khó chịu. Trong khoảng thời gian đó, sàn nhà thường bị đổ mồ hôi. Nếu như chọn gạch không đảm bảo chất lượng, sàn nhà ẩm ướt gây khó chịu cho sinh hoạt. Hơn cả vậy, việc di chuyển trên mặt sàn ẩm cũng rất nguy hiểm vì dễ bị trơn trượt.

Một lý do nữa để khẳng định việc chọn gạch lát nền cao cấp cho phòng khách chung cư. Đó là việc sửa chữa, thay mới trong một căn hộ chung cư cao tầng rất khó khăn. Việc xin phép, vận chuyển, quá trình làm ảnh hưởng đến căn hộ xung quanh. Nó phức tạp hơn nhiều so với những ngôi nhà mặt đất. Nên hãy lựa chọn gạch có độ bền đồng hành cùng với tuổi thọ tòa chung cư.

Kích thước gạch lát nền rất quan trọng

Lựa chọn chủng loại, mẫu mã cần phải song hành với lựa chọn kích thước. Hai yếu tố màu sắc và kích thước ảnh hưởng nhiều đến việc độ rộng của phòng khách chung cư.

Chọn gạch lát nền phù hợp với phong cách thiết kế chung của căn nhà

Mỗi căn nhà được thiết kế sẽ có những nguyên tắc riêng, từ đó lựa chọn mẫu mã gạch lát nền thích hợp. Màu sắc và họa tiết và 2 yếu tố cần chú ý, hãy để ý cả những bộ ghế sofa, tủ kệ và cả rèm cửa xem có ăn nhập với gạch không. Ý tưởng thiết kế được lên sẵn, dựa vào đó, gia chủ sẽ đi tìm mẫu gạch lát nền phù hợp nhất.

Chia sẻ lên:
Facebook
Twitter
Email
Telegram
Print

Di chuyển tới phần

DỰ ÁN LIÊN QUAN