Giới chuyên viên bất động sản (Bất Động Sản) nhận định, khi tiện ích và cơ sở hạ tầng đồng bộ đồng – nghĩa là nhiều tuyến đường đi bộ giải phóng và mở rộng, đường tàu trên cao đi vào hoạt động hay các giữa trung tâm thương mại, khu tiện ích chào làng ở địa điểm nào thì giá Bất Động Sản xung quanh địa điểm đó sẽ tăng cao.

Bất động sản hưởng lợi nhưng kể từ mạng lưới tàu điện trên cao

Theo kinh nghiệm tay nghề nhưng kể từ các nước trên Thế Giới, việc tăng trưởng tàu điện trên cao không chỉ mang lại diện mạo mới cho địa điểm quanh đó mà còn cuốn theo sự tăng giá của bất động sản. Điển hình như tại Pháp, nhu yếu bất động sản tại địa điểm quanh tuyến đường tàu Nantes đã tăng lên nhưng kể từ 13 – 25% . Tại Chile, giá chung cư nằm trong bán kính 600 – 800m cũng tăng giá nhưng kể từ 3,8 – 5%. Hay cụ thể như tại Jakarta (Indonesia), cho dù đến Quý 1/2019 tuyến đường tàu mới đi vào hoạt động nhưng giá đất dọc tuyến tường trên cao mới và gần ga đã tăng lên đáng kể, trong lúc đó tại Bangkok (Thái Lan) nhu yếu bất động sản địa điểm đường trên cao cũng giao động trong khoảng 6,5 – 20,55%, tại Manila (Philipiines) thì giá chênh lệch nhưng kể từ 70 – 380 USD/m2…

Quy hoạch tuyến tàu điện trên cao

Quy hoạch tuyến tàu điện trên cao Cát Linh – Hà Đông, Nhổn – Ga Hà Nội giúp bất động sản địa điểm xung quanh được hưởng lợi

Không nằm ngoài định hướng này, tại Nước Nhà thị phần bất động sản cũng có những giao động đáng kể. Nhất là khi đề án gây dựng hai tuyến đường tàu trên cao là Nhổn – Ga Hà Nội & Hà Đông – Cát Linh được công bố đã kéo giá bất động sản tại địa điểm phía Tây Hà Nội và hai bên tuyến đường tàu chạy qua lên cao do nhu yếu thuê, mua nhà dọc theo tuyến này tăng cao. Theo chứng nhận của các đơn vị chức năng điều tra nghiên cứu thị phần, các Dự Án Bất Động Sản địa điểm Hồ Tùng Mậu, Tố Hữu – Hà Đông, đường 32… và các Dự Án Bất Động Sản gần với ga tàu, nhu yếu tìm mua để ở hoặc đầu tư tăng cao hơn.

Hạ tầng đồng bộ liệu có ‘‘ ủ nhiệt ’’ cho bất động sản?

Để trả lời cho câu hỏi này, ông Nguyễn Trần Nam – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Nước Nhà cho rằng‘‘Quy hoạch của Hà Nội thực chất là đầu tư và quy hoạch về hướng Tây – Tây Nam, lấy trục Thăng Long là chính, cho nên địa ốc phía Tây sẽ vẫn là nguồn cung chính trong các năm tới’’. Đây cũng là nhận định chung của chủ yếu giới chuyên môn, cho rằng phía Tây Hà Nội quy tụ đầy đủ những vấn đề thuận lợi để trở thành “điểm nóng” của đầu tư Dự Án Bất Động Sản bất động sản. Bởi lẽ tính tới thời điểm hiện tại, địa điểm phía Tây đang hưởng lợi lớn nhưng kể từ việc 1 loạt các tuyến đường huyết mạch giải phóng và mở rộng và đưa vào sử dụng giúp việc chuyển dịch có thể trở nên nhanh gọn và dễ dàng hơn khiến nhiều người mua nhà để mắt tới. Chỉ trong một thời điểm ngắn nhiều tuyến đường quan trọng như đường trên cao Vành đai 3, đường Tố Hữu, đường 70, đường Vạn Phúc, Lê Trọng Tấn liên tục được hoàn thành … Bên cạnh đó, các tuyến đường lớn được đầu tư mới hoặc cải tạo mở rộng như nút giao Vạn Phúc – Lê Văn Lương lê dài, hầm chui Thăng Long – Khuất Duy Tiến, đường Lê Trọng Tấn – Văn Phú, các cầu vượt, hầm chui… tạo sự thông suốt cho tam giác phía Tây là Hà Đông – Nam Từ Liêm – Cầu Giấy.

Không những tiện lợi về giao thông vận tải mà phía Tây còn là thỏi nam châm thu hút các ông lớn đầu tư như Dự Án Bất Động Sản gây dựng căn nhà Ngân hàng Công Thương với mô hình khủng hứa hẹn sẽ mọc lên những khách sạn hạng sang tại khu Ciputra, hay việc bắt đầu khởi công gây dựng Trung tâm thương mại – vui chơi giải trí – dịch vụ Aeon Mall Lê Trọng Tấn vào tháng 3/2018 gần đây sẽ góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế – xã hội cũng như tạo tiền đề cho thị phần bất động sản địa điểm này càng thêm độ HOT.

Hạ tầng đồng bộ giúp bất động sản được tăng nhiệt với sự xuất hiện của 1 loạt các Dự Án Bất Động Sản đình đám

Hạ tầng đồng bộ giúp bất động sản được tăng nhiệt với sự xuất hiện của 1 loạt các Dự Án Bất Động Sản đình đám

Chính sự đột phá về cơ sở hạ tầng giao thông vận tải, dịch vụ… tại địa điểm đã trở thành chất xúc tác thúc đẩy sự xuất hiện của 1 loạt các Dự Án Bất Động Sản có địa thế đắc địa tại địa điểm Hà Đông và phía Tây thành phố cuốn hút giới đầu tư cũng như mua ở như: Chung cư Hateco Apollo mặt đường Xuân phương, Roman Plaza mặt đường Tố Hữu, TNR Goldmark City mặt đường Hồ Tùng Mậu, Sixth Element mặt đường Nguyễn Văn Huyên, Golden Park mặt đường Dương Đình Nghệ, Mỹ Đình Plaza 2 mặt đường Nguyễn Hoàng… khiến giá trị bất động sản tại đây ngày càng có giá hơn. Thậm chí, mức giá tại các địa điểm này đã tăng bình quân cao hơn 10 – 20% so với địa điểm khác.

Rõ ràng có khả năng chắc chắn rằng các Dự Án Bất Động Sản cơ sở hạ tầng giao thông vận tải & dịch vụ lớn đã và đang được triển khai ở Hà Nội đều nằm ở phía Tây và khu vực Hà Đông, do đó sẽ ảnh hưởng lành mạnh và tích cực đến thị phần bất động sản. Đây là dấu hiệu đáng mừng cho những người mua biết nắm bắt định hướng trong thời điểm tới.

Theo Dantri.com.vn

Đăng Ký Nhận Thông Tin Chi Tiết Dự Án

Bảng giá bán, hợp đồng mua bán, chính sách cho vay vốn, chương trình khuyến mại mới nhất.

Quý khách điền đầy đủ thông tin để nhận được thông tin dự án chính xác nhất.