Lần thứ 2 trong năm 2017, Hà Nội và TP HCM đứng địa thế số 1 nhóm những thành phố có lợi tức văn phòng cho thuê lý tưởng nhất toàn cầu.

Theo giải trình mới nhất của Savills về thị phần văn phòng cho thuê, tính đến tháng 6/2017, TP HCM và Hà Nội có lợi tức lần lượt đạt 7,86-8,65%. Với chỉ số lợi tức tiệm cận 8-9%, hai thay mặt đại diện của Nước Nhà vượt qua 1 loạt thành phố danh giá khác của châu Á, Âu, Mỹ và châu Đại Dương để trở thành đô thành có lợi tức văn phòng cho thuê cuốn hút nhất quốc tế.

Các thành phố mới nổi và tăng trưởng khác trên quốc tế có lợi tức văn phòng cho thuê xếp sau Hà Nội, TP HCM của Nước Nhà gồm có: Perth (7,5%), Manila (7,39%), Tampa Bay (7,3%), Houston và Dallas (6,9%), Atlanta (6,8%), Jakarta (6,5%)…

Theo giải trình này, các thành phố châu Á luôn giữ thứ hạng cao xét về chỉ số lợi tức văn phòng cho thuê và cả sức hút của dòng vốn đầu tư nhưng kể từ toàn cầu đổ về. Trong suốt 3 năm qua, thị phần văn phòng tại châu Á vẫn được đánh giá và thẩm định lạc quan. Chi phí kêu gọi vốn thấp tạo nên nguồn vốn dồi dào, giá thuê và giá trị vốn liên tiếp tăng trên toàn thị phần.

Dòng vốn đổ vào thị phần châu Á ngày càng tăng chính là kết quả của việc thắt chặt lãi vay vốn hóa thấp. Tuy vậy, nhu yếu về mặt bằng văn phòng lớn dẫn đến việc hoàn thành xong nhiều Dự Án BĐS văn phòng mới, giúp đẩy tỷ suất mặt bằng trống tăng lên.

Văn phòng cho thuê tại TP HCM và Hà Nội đang lần lượt chiếm địa thế đứng địa thế số 1 trong bảng so sánh lợi tức khai phá văn phòng trên toàn cầu

Văn phòng cho thuê tại TP HCM và Hà Nội đang lần lượt chiếm địa thế đứng địa thế số 1 trong bảng so sánh lợi tức khai phá văn phòng trên toàn cầu

Giám đốc điều hành Savills Nước Nhà, Neil MacGregor cho biết thêm thị phần văn phòng Nước Nhà đã và đang chứng nhận tình hình hoạt động rất tốt. Đặc biệt là phân khúc hạng A với công suất bất động sản cho thuê lên đến trên 95% tại các địa điểm giữa trung tâm của hai thành phố lớn.

Cùng với vô số thời cơ hội nhập đầy hứa hẹn, cải cách và tăng trưởng kinh tế trong những năm thời gian gần đây, Nước Nhà liên tiếp đón thêm nhiều các nguồn vốn đầu tư quốc tế đang liên tục đổ vào nền kinh tế đất nước, góp phần bảo đảm sự tăng trưởng cho thị phần văn phòng cho thuê.

Ông Neil MacGregor đặc biệt quan trọng nhấn mạnh vấn đề, việc trở thành chủ nhà của Hội nghị APEC 2017 vừa qua đã đem lại thời cơ cho Nước Nhà, giúp thị phần này thể hiện điểm mạnh và tiềm năng đầu tư trong năm 2018 phía trước.

Theo ông Neil MacGregor, lúc này các kế hoạch đầu tư vào thị phần văn phòng toàn cầu đang phần nào bị ảnh hưởng ảnh hưởng bởi sự xuất hiện và tăng trưởng nhưng kể từ các tác nhân mới. Đó là định hướng tăng trưởng nhân khẩu học (sự già hóa của dân số, giai đoạn đô thành hóa mới hay sự thay đổi về nhận thức hay tăng trưởng mạnh mẽ của thế hệ millennials – thế hệ sinh nhưng kể từ đầu những năm 80). Ngoài ra thị phần văn phòng cho thuê còn bị ảnh hưởng bởi sự thâm nhập về công nghệ tiên tiến kỹ thuật số…

Trong mai sau, công nghệ tiên tiến sẽ vẫn liên tiếp tăng trưởng mạnh mẽ, thách thức các định nghĩa truyền thống về việc sử dụng bất động sản lâu nay, ví dụ như sự xuất hiện các hình thức cho thuê văn phòng, căn hộ trực tuyến, hay những công nghệ tiên tiến mới áp chế cho ngành bán lẻ, ngành kho vận (logistics).

Theo vnexpress.net

Đăng Ký Nhận Thông Tin Chi Tiết Dự Án

Bảng giá bán, hợp đồng mua bán, chính sách cho vay vốn, chương trình khuyến mại mới nhất.

Quý khách điền đầy đủ thông tin để nhận được thông tin dự án chính xác nhất.