Xu hướng không gian mở ở chung cư nhỏ 45m2 2 phòng ngủ

Phương án thiết kế căn hộ chung cư 45m2 2 phòng ngủ hiện đại với không gian mở, vừa đảm bảo không gian sinh hoạt khoa học, vừa tiết kiệm chi phí. Nếu như bạn đang có căn hộ chung cư diện tích nhỏ, mà chưa biết nên bố trí công năng ra sao để tối ưu hóa không gian, hãy thử tham khảo xem nhé.

Hồ sơ yêu cầu thiết kế nội thất chung cư mini khá đơn giản, chú trọng đến không gian sinh hoạt phòng khách và phòng bếp sao cho thuận tiện. Phòng ngủ của hai 2 người lớn thiết kế đơn giản, phòng ngủ của trẻ con thiết kế mở ngay phía ngoài gần với cửa phòng người lớn. Tổng chi phí đầu tư thấp nhất cho căn hộ mini chỉ rơi vào khoảng 50 triệu đồng, 1 con số nhỏ cho một chung cư thông minh tiện nghi. Chưa tính đến việc sau này sẽ có thêm người lớn ở nên với diện tích này cho 2 người lớn và 2 trẻ nhỏ thoải mái.

Diện tích căn hộ mini chỉ có 45m2, công năng phải làm sao để có thể đáp ứng nhu cầu của gia đình 4 thành viên, diện tích 45m2 nhưng không gian sử dụng tương đương với căn hộ 69m2. Xu hướng này đang được nhiều nhà đầu tư hướng đến cho những gia đình số lượng nhỏ. Với diện tích thiết kế nhỏ mà công năng cần phải đảm bảo thì phương án thiết kế nội thất không gian mở nhanh chóng được lựa chọn.

Tham khảo cách thiết kế từ các kiến trúc sư dưới đây:

Phòng khách, bếp sẽ thiết kế không gian mở liên thông với nhau, đồng thời phòng ngủ cho con cũng sẽ được bố trí chung với mạch mở của không gian. Trần thạch cao chìm khối phẳng sẽ được chạy thẳng thống nhất từ phòng bếp cho đến phòng khách và phòng ngủ phía trong. Kết hợp với hệ thống đèn led âm trần sẽ tạo nên điểm kết nối thống nhất cho các không gian sinh hoạt chung.

Phòng khách được bài trí đơn giản với bộ ghế sofa chữ I chân gỗ chạy dọc kê sát tường, cùng với bàn trà hình giọt nước màu trắng đem đến kiểu mẫu tiết kiệm diện tích, đồng thời vẫn thể hiện được những nét đẹp tinh tế của không gian. Kệ tivi nhỏ gọn, hiện đại, tạo nên sự đồng bộ và đầy đủ cho căn hộ nhỏ. Điểm nhấn của phương án thiết kế nội thất chung cư đẹp chính là ở đây.

Phòng bếp thiết kế liền kề với phòng khách, do diện tích sinh hoạt khá khiêm tốn, kiến trúc sư lựa chọn mẫu bếp chữ L kích thước nhỏ, để lắp đặt, tận dụng tối đa không gian sử dụng và có thể tăng không gian lưu trữ cho căn hộ. Bộ bàn ăn nhỏ đơn giản, chân gỗ, kiểu dáng đơn giản nhưng hiện đại, đặt sát ngay cạnh ghế sofa vừa góp phần làm cân bằng bố cục nội thất, vừa giúp cho quá trình di chuyển sinh hoạt được rút ngắn hơn.

Diện tích căn hộ tuy nhỏ, nhưng ban công rộng và thoáng, cho nên kiến trúc sư có thể tận dụng mặt bằng để sắp xếp bố cục nội thất khoa học cho không gian. Kiểu bếp chữ L với cách bố trí tạo thành góc vuông 90 độ, kê sát chân tường sẽ tận dụng được góc tường, vừa tiết kiệm diện tích, vừa tiết kiệm không gian sử dụng cho căn hộ

Với phòng ngủ sẽ được thiết kế đảm bảo sự hài hòa và làm sao phải tận dụng tối đa diện tích sử dụng để đảm bảo sự cân bằng cho không gian sinh hoạt. Với kiểu thiết kế giường tầng, không gian ngủ nghỉ và sinh hoạt của trẻ nhỏ sẽ không chiếm quá nhiều diện tích, đồng thời vẫn có thể đảm bảo không gian sinh hoạt khoa học cho hai con mà không làm ảnh hưởng nhiều đến các không gian sinh hoạt chung trong nhà.

Nhà vệ sinh chung của gia đình không quá rộng, tuy nhiên thiết kế vẫn đảm bảo sự tiện nghi sinh hoạt. Lavabo treo tường và bồn cầu được lắp đặt ở phía ngoài, đảm bảo nguyên tắc khu vực thường xuyên sử dụng sẽ bố trí trước, khu vực ít sử dụng như vòi hoa sen tắm bố trí phía trong.

Với những gia đình có sự hạn chế về ngân sách đầu tư, diện tích không gian thì hoàn toàn có thể cân nhắc đến phương án thiết kế nội thất đã vẽ ra ở trên đây. Không chỉ giúp không gian sinh hoạt của gia đình thoải mái hơn, mà còn tạo cảm giác ấm áp cho cả gia đình. Chúng anh chị lựa chọn được mẫu thiết kế chung cư nhỏ xinh xắn nhất nhé.

Chia sẻ lên:
Facebook
Twitter
Email
Telegram
Print

Di chuyển tới phần

DỰ ÁN LIÊN QUAN