Thời điểm “vàng” đầu tư mini hotel tại Hạ Long

Tăng trưởng du lịch tạo ra vận hội mới cho Quảng Ninh, đồng thời đem lại tiềm năng cho thị phần lưu trú. Trong toàn cảnh khách sạn 3-5 sao đang thiếu hụt nghiêm trọng, thì một dòng sản phẩm bất động sản tương thích để kinh doanh thương mại mini hotel hạng sang nằm trong quần thể nghỉ dưỡng đẳng cấp lần tiên phong xuất hiện tại Quảng Ninh đã đem đến thời cơ đầu tư hiếm thấy.

Thị trường lưu trú Quảng Ninh đang chịu sức ép lớn?

Chỉ vài năm trước, du lịch Quảng Ninh khó có khả năng “đọ” với Đà Nẵng, Nha Trang về lượng khách. Nhưng bây giờ “gió đã đổi chiều”. Quan sát bức họa du lịch nửa đầu năm 2017 có khả năng thấy rõ điều đó.

6 tháng đầu năm 2017, Đà Nẵng đón hơn 3,2 triệu lượt khách. Khánh Hòa đón hơn 2,6 triệu lượt khách lưu trú nhưng lượng khách du lịch tới Quảng Ninh đạt trên 5,8 triệu lượt. Riêng TP Hạ Long, 6 tháng đầu năm đã đón tới hơn 4,3 triệu lượt khách, trong đó khách nước ngoài hơn 1,7 triệu lượt.

Nhưng số lượng cơ sở lưu trú đạt tiêu chí 3 – 5 sao tại Quảng Ninh đang kém hơn nhiều so với Đà Nẵng, Nha Trang.. Nếu Đà Nẵng có 133 cơ sở, Khánh hòa có 84 thì cả tỉnh Quảng Ninh chỉ vỏn vẹn 37 cơ sở, riêng TP Hạ Long có 17 cơ sở. Rõ ràng đà tăng trưởng mạnh mẽ của Quảng Ninh đang tạo sức ép lên thị phần lưu trú.

Đặng Hùng Võ, nguyên Thứ trưởng Bộ TN&MT thẩm định, trong lúc Đà Nẵng, Nha Trang tăng mạnh số cơ sở lưu trú 3-5 sao, thì khách sạn 3 – 5 sao ở Hạ Long “đếm trên đầu ngón tay”.

Ông Võ trăn trở: “Đã có lúc không còn phòng nghỉ nên du khách phải thuê nhà dân. Thời gian tới, du lịch Hạ Long còn tăng trưởng rất mạnh nên nhu yếu tăng cơ sở lưu trú 3 – 5 sao là cấp thiết nhằm bảo đảm được sự tăng cầu du lịch trong mai sau”.

Mini hotel hạng sang: Đón đầu định hướng

Sự thiếu hụt cơ sở lưu trú 3-5 sao ở Quảng Ninh cho thấy đây là thời điểm “vàng” để đầu tư phân khúc khách sạn. Chọn dòng sản phẩm nào phụ thuộc vào sự tinh tường của nhà đầu tư.

Theo phân tích của giới chuyên môn, nhu yếu về sự xa hoa trong du lịch ngày càng tăng và ý niệm về xa hoa nay rất khác. Thế giới chuộng sự xa hoa thân mật, riêng tư nhưng hòa quyện với thiên nhiên. Bởi vậy dòng khách sạn mini hotel hạng sang, gọi là những boutique hotel đã chào làng và nhanh nhẹn chiếm thế thượng phong khi “đánh trúng” tâm ý người mua. Loại hình này mô hình chỉ 10-20 phòng, nhưng thiết kế theo “gu” riêng, ấm cúng, hiện đại, nằm ở địa thế giao hòa với thiên nhiên.

Phối cảnh dòng biệt thự cao cấp thương mại Boutique Nhà Hàng Mặt Phố thuộc quần thể nghỉ dưỡng đẳng cấp Sun Premier Village Ha Long Bay
Phối cảnh dòng biệt thự cao cấp thương mại Boutique Nhà Hàng Mặt Phố thuộc quần thể nghỉ dưỡng đẳng cấp Sun Premier Village Ha Long Bay

Mô hình Boutique Hotel rất thành công xuất sắc trên nước ngoài, dù mới du nhập vào Nước Nhà nhưng đã chứng tỏ tiềm năng dồi dào.

Thống kê nhưng kể từ các đơn vị chức năng lữ hành cho thấy, giá phòng xê dịch khoảng 1 triệu đồng/đêm nghỉ vào mùa thấp điểm, mùa cao điểm đạt 1,5 1,8 triệu đồng/đêm.

Tiềm năng sinh lời tại minitel Hạ Long

“Tiềm năng sinh lời bình quân của các boutique hotel sau thời điểm vận hành không chuyển biến sẽ đạt hơn 10%, thậm chí là có khả năng tới 18%”, ông Trần Đức Diễn, Chủ tịch HDQT Công ty Cổ phần Maxland nhận xét.

Boutique Nhà Hàng Mặt Phố: Hội tụ tiềm năng sinh lời

Nắm bắt định hướng này, Tập đoàn Sun Group đã cho chào làng dòng biệt thự cao cấp thương mại Boutique Nhà Hàng Mặt Phố thuộc quần thể nghỉ dưỡng đẳng cấp Sun Premier Village Ha Long Bay. Chỉ với 78 căn nhưng chủ đầu tư đã bỏ nhiều công sức để tạo ra gần 10 mẫu biệt thự cao cấp được thiết kế tối ưu nhất cho kinh doanh thương mại mini hotel hạng sang. Mỗi biệt thự cao cấp thương mại có 3 mặt thoáng, công suất lên tới 21 phòng, chan hòa ánh nắng tự nhiên.

Tiểu khu Boutique Nhà Hàng Mặt Phố

Tiểu khu Boutique Nhà Hàng Mặt Phố nằm cận kề tuyến đường giao thương huyết mạch – đường Hạ Long, cầu Bãi Cháy, sát tổng hợp vui chơi vui chơi Sun World Ha Long Complex, thuận tiện tiếp cận với dòng khách sang trọng, có nhu yếu lớn về chi tiêu, shopping.

Vị trí các mini hotel còn thuộc diện VIP nhất quần thể nghỉ dưỡng khi nằm trên trục đường chính đi đến bến du thuyền sang trọng, đến sảnh đón tiếp, được thừa kế mọi tiện ích 5 sao, là nơi có cảnh quan đẹp nhất dự án Bất Động Sản với khoảng không ngập tràn màu xanh, luôn tươi mát, trong lành. Đây sẽ là nơi lý tưởng để du khách đến lưu trú, khi chỉ phải bỏ giá tiền cho khách sạn 3 sao nhưng lại hưởng thụ tiện ích 5 sao.

Với khoản đầu tư bắt đầu 30 tỷ đồng cho 21 phòng mini hotel, tính khiêm tốn nhất, giá phòng 1 triệu đồng/ đêm với mức tăng trưởng 5% – 7% /năm ở địa thế tốt tại Hạ Long, thì sau 10 năm nhà đầu tư sẽ thu về lợi nhuận không chuyển biến bình quân đạt 11%/năm. Như vậy, không chỉ sớm thu hồi vốn mà với giấy ghi nhận nắm giữ lâu dài, nhà đầu tư nắm trong tay khối gia sản vĩnh viễn để dành cho đời sau.

Thời điểm vàng đầu tư Mini Hotel

Đặng Hùng Võ nhận định: “Thời điểm này vẫn còn khu vực để gây dựng mini hotel tốt như vậy, nhưng không có nghĩa vài năm sau vẫn còn. Nếu có mua được để làm mini hotel thì giá không còn là 30 tỷ nữa mà có khả năng cả trăm tỷ”.

Chuyên gia này nhận định, mai sau khi đặc khu kinh tế Vân Đồn hình thành, thì cả dải nhưng kể từ Bãi Cháy đến Vân Đồn sẽ bùng nổ các dự án Bất Động Sản đầu tư. Vậy nên, thời cơ tìm một dự án Bất Động Sản có địa thế đẹp tại Hạ Long chỉ dành cho những ai nhanh chân đến sớm.

Vị chuyên viên địa ốc kỳ cựu kết luận: “Đầu tư Boutique Nhà Hàng Mặt Phố lúc này là đạt cả hai mục đích: Cơ hội thu hồi vốn trong giai đoạn khai phá. Còn đầu tư đợi tăng giá thì chỉ 10 năm sau giá khẳng định chắc chắn tăng 3-4 lần. Hạ Long đang tăng trưởng rất nhanh, lúc này chọn được những địa thế đẹp thì mai sau giá tăng cao là đương nhiên”.

Theo baodautu.vn

Chia sẻ lên:
Facebook
Twitter
Email
Telegram
Print

Di chuyển tới phần

DỰ ÁN LIÊN QUAN